Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 19 tháng 10 năm 2019

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

Trường tiểu học Phú Lưu được thành lập vào năm 1989, tọa lạc tại Khu vực 6A (Cồn Hến) thuộc phường Vỹ Dạ TP Huế. Trường nằm cạnh dòng Sông Hương, địa bàn thấp lụt của phường Vỹ Dạ nói riêng và của TP Huế nói chung nên hằng năm phải chịu những tác động nặng nề của thiên tai bão lụt. Khu vực Cồn Hến với hơn 800 hộ có con em đang theo học tại Trường Tiểu học Phú Lưu, đa số là lao động nghèo thành thị đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và các ban nghành trong thành phố nên việc thực hiện nhiệm vụ năm học của Nghành khá thuận lợi, chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày một nâng cao.

Năm học 2014 - 2015 Trường có 22 cán bộ, giáo viên nhân viên trình độ trên chuẩn đạt 90,5%. Tổng số học sinh 268 em được biên chế thành 10 lớp, số lớp học 2 buổi/ngày đạt 100%. Đứng trước những khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp, địa bàn dân cư có đời sống kinh tế còn khó khăn, với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương các ban nghành đoàn thể và sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ quý thầy cô giáo đã không ngại khó khăn vất vả đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của phòng đề ra.

Số lượt xem : 3385